Loading...

Nhà văn Phạm Đức Ban được tặng “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật


Vừa qua, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 43/QĐ-CTN về việc tặng Giải thưởng Nhà nước năm 2016 cho 56 tác giả và đồng tác giả. Tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có nhà văn Phạm Đức Ban được trao tặng “Giải thưởng Nhà nước” về văn học nghệ thuật trong đợt này.
 
Nhà văn Phạm Đức Ban
 
Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật được trao 5 năm một lần cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị xuất sắc về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật.  Nhà văn Phạm Đức Ban được nhận giải thưởng này với cụm tác phẩm: Trăng vỡ (Tiểu thuyết) và Đêm thức (Tập truyện ngắn). Đây là phần thưởng cao quý khẳng định những cống hiến của nhà văn đối với đời sống xã hội, cũng là niềm tự hào của giới hoạt động văn hóa, văn nghệ Hà Tĩnh.
 
Nhà văn Phạm Đức Ban sinh ngày 10 tháng 01 năm 1949 ở xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; nguyên là Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT, Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin Hà Tĩnh. Ông đã xuất bản 18 đầu sách gồm: Tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện vừa, truyện Thiếu nhi, kịch bản sân khấu với những tác phẩm chính như “Đêm thức”, “Trăng vỡ”, “Đức Ban -  Truyện ngắn và Truyện vừa”….Đặc biệt, nhà văn Phạm Đức Ban đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý khác: 01giải A, 01 giải C Giải thưởng của Uỷ ban Liên hiệp VHNT Việt Nam năm 1993 và năm 1994; Giải B cuộc thi Truyện ngắn Báo Văn nghệ - Hội Nhà văn Việt Nam (năm 2000); 1 giải C- Giải thưởng VHNT Nguyễn Du của tỉnh Nghệ Tĩnh ( năm 1990); 3 giải A (năm 1995, 2000, 2005) - Giải thưởng VHNT Nguyễn Du của tỉnh Hà Tĩnh; Giải Khuyến khích Truyện ngắn - Thế giới mới...
 
 
Nguyễn Nga

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website