Loading...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du.


Sáng 16/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác Chính phủ đã về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du.
 
Cùng đi có các đồng chí: Vũ Chiến Thắng - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; đồng chí Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.
 
Về phía tỉnh Hà Tĩnh có các đồng chí: Lê Đình Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các đồng chí trong đoàn dâng hương tại nhà thờ Nguyễn Du.
 
Tại nhà thờ Nguyễn Du, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các đồng chí trong đoàn thành kính dâng những nén hương thơm và những bông hoa tươi thắm lên anh linh Đại thi hào; bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn đối với “Di sản xuyên thời đại” mà Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam cũng như nhân dân trên toàn thế giới.
 
Sau lễ dâng hương, hoa tại nhà thờ Nguyễn Du, Đoàn được hướng dẫn viên giới thiệu về thân thế sự nghiệp Đại thi hào và tham quan các di tích trong khu lưu niệm như: Đàn tế và bia đá Lĩnh Nam công nguyễn Quỳnh, bia Trường Ninh, nhà Văn thánh và tham quan nhà trưng bày - nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý hiếm liên quan đến Nguyễn Du, dòng họ Nguyễn Tiên Điền và kiệt tác truyện Kiều.
 
 
Văn Thành

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website