Loading...

Sưu tập tiền cổ Nhật Bản tại Bảo tàng Hà Tĩnh.


Bảo tàng Hà Tĩnh đang lưu giữ bộ sưu tập tiền cổ Nhật Bản có niên hiệu Nguyên Phong Thông Bảo và Khoan Vĩnh Thông Bảo (thế kỷ XII).
 
Tiền cổ Nhật Bản có niên hiệu Nguyên Phong Thông Bảo
 
Tiền cổ Nhật bản được các nhà nghiên cứu Bảo tàng Hà Tĩnh sưu tầm trên địa bàn huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên là những đồng tiền xu có niên hiệu Nguyên Phong Thông Bảo và Khoan Vĩnh Thông Bảo. Mỗi đồng xu có đường kính 25mm, nặng 3gam, giữa có lỗ hình vuông. Tiền có màu vàng sẫm được đúc thủ công. Mặt trước có 4 chữ Hán cổ Nguyên phong Thông Bảo (Nagasaki) và Khoan Vĩnh Thông Bảo (Tokugawa).
 
Các nhà nghiên cứu cho biết, các đồng tiền có niên hiệu Nguyên Phong Thông Bảo và Khoan Vĩnh Thông Bảo được đúc ở Nhật Bản dưới triều đại Kanei - Thiên Hoàng (1611-1722) thế kỷ XVII và được các thương nhân người Hoa và người Nhật mang vào Việt Nam theo con đường giao dịch thương mại qua hệ thống các thương cảng cổ ở Đàng trong và Đàng ngoài thời kỳ Đại Việt (thế kỷ XVII).
 
Sưu tập tiền cổ Nhật Bản trên bổ sung thêm chứng cứ nghiên cứu mối quan hệ giao thương buôn bán của các triều đại phong kiến Việt Nam trên đất Hà Tĩnh với các vùng miền trong cả nước và người nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc trong giai đọan thế kỷ XVII-XVIII.
 
 
Bách Khoa

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website