Loading...

Vinh danh 78 công trình văn nghệ dân gian Việt Nam 2016


Ngày 12-12, tại Hà Nội, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng cho 78 công trình, tác phẩm xuất sắc năm 2016.
 
Công trình "Phật viện Đông Dương – Một phong cách của nghệ thuật Chăm Pa" của tác giả Ngô Văn Doanh là 1 trong 2 tác phẩm giành giải Nhất
 
Trong đó, 2 công trình “Phật viện Đông Dương - Một phong cách của nghệ thuật Chăm Pa” - tác giả Ngô Văn Doanh và “Nghệ thuật diễn xướng Mo Mường” - chủ biên PGS-TS Kiều Trung Sơn đã xuất sắc giành giải nhất.
 
Theo GS-TSKH Tô Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, chất lượng các công trình được đánh giá tốt, có chiều sâu và có nhiều phát hiện mới. Riêng về âm nhạc dân gian, năm nay có một số công trình đáng chú ý: “Âm nhạc dân gian xứ Thanh” của các tác giả Nguyễn Liêm (chủ biên) và Hoàng Minh Tường; “Dân ca Chăm Islam ở Đồng Nai và Tây Ninh” của nhạc sĩ Trần Viết Bình, “Dân ca xứ Nghệ” của nhạc sĩ Đặng Thanh Lưu... Ngoài 2 giải nhất, hội đã trao 2 giải nhì A, 2 giải nhì B, 24 giải ba A, 20 giải ba B, 18 giải khuyến khích và 3 tặng phẩm cho các công trình nghiên cứu có giá trị.
 
Theo Mai An/SGGP

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website